Gia Thịnh hay bị khó thở

Do ảnh hưởng từ bệnh tim nên em ăn rất ít, hay bị mệt và khó thở.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 6/12/17

Cập nhật: 15/3/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lương Hồng Gia Thịnh sinh ngày 03/04/2011 là con của anh Lương Phong Ba và chị Trần Thị Thắm, ngụ tại Long Vinh, Duyên Hải, Trà Vinh.

  luong-hong-gia-thinh-2.
  Em Thịnh cùng bà nội, mẹ, em trai trước ngôi nhà gia đình đang sinh sống

  Gia Thịnh, em trai, ba mẹ đang sống cùng với bà nội trong căn nhà lá nhỏ đã thấm dột và mục nát.

  Là gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, bà nội tuổi cao, chị Thắm ở nhà nội trợ, chăm con nhỏ, chỉ một mình anh Ba là lao động chính. Ngày trước được vay tiền theo diện xóa đói giảm nghèo để nuôi tôm, không may nguồn nước bị ô nhiễm, tôm chết nên lâm vào cảnh nợ nần, giờ anh chỉ đi làm thuê, làm mướn để kiếm sống qua ngày.

  luong-hong-gia-thinh-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Gia Thịnh

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 2 tháng tuổi, phát hiện lồng ngực của Thịnh bị hõm sâu, nhịp thở không đều, hay quấy khóc. Từ đó cho đến nay gia đình chỉ đưa em đi bệnh viện mỗi khi em có triệu chứng sốt cao, khó thở, sau đó lại về nhà uống thuốc vì nhà quá khó khăn, không có tiền cho em nhập viện.

  Hiện tại Thịnh rất thấp còi so với các bạn cùng tuổi, do ảnh hưởng từ bệnh tim nên em ăn rất ít, hay bị mệt và khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Lõm ngực. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  luong-hong-gia-thinh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 40 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Gia Thịnh được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 40.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Gia Thịnh thực hiện ca phẫu thuật là 20.000.000đ.

  luong-hong-gia-thinh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Thịnh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Gia Thịnh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.