Giúp bé Ngọc Trân có tiền phẫu thuật

Bác sĩ chẩn đoán em Nguyễn Lê Ngọc Trân bị Thông liên thất 2 lỗ, thông liên nhĩ, Hở van 3 lá.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 7/10/19

Cập nhật: 7/10/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Lê Ngọc Trân sinh ngày 17/10/2018 là con của anh Nguyễn Hoàng Hông và chị Lê Thị Hồng Nhiên, ngụ tại Long Hưng, Mỹ Tú, TP Sóc Trăng.

  nguyen-le-ngoc-tran-2.
  Gia đình em Nguyễn Lê Ngọc Trân

  Gia đình có 5 thành viên, Trân và em gái sinh đôi, anh trai cùng ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà lá nhỏ, nền đất, từ trong ra ngoại mọi thứ đều lợp lá, che thêm tấm bạt để chống dột.

  Trong nhà ngoài các vật dụng sinh hoạt phục vụ nhu cầu hàng ngày, không còn thứ gì khác có giá trị, tại địa phương là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Hàng ngày, anh Hông ra đồng làm ruộng nhưng vì đất canh tác quá nhỏ nên thu nhập rất thấp, cuộc sống luôn thiếu thốn mọi thứ.

  nguyen-le-ngoc-tran-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Ngọc Trân

  Hồ sơ bệnh án

  Sinh ra được vài ngày thì Trân bị sốt, ho kéo dài, đến lúc phổi viêm nặng phải nhập viện điều trị, sau nhiều lần thăm khám, bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh tim bẩm sinh.

  nguyen-le-ngoc-tran-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho Ngọc Trân

  Do ảnh hưởng từ bệnh tim nên sức đề kháng của Trân rất kém, phổi yếu dễ bị viêm nhiễm, thỉnh thoảng sốt cao, ít ngủ, chậm tăng cân.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất 2 lỗ, thông liên nhĩ, Hở van 3 lá. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Sóc Trăng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-le-ngoc-tran-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Trân được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 92.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Trân thực hiện ca phẫu thuật là 27.600.000đ.

  nguyen-le-ngoc-tran-04.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Trân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Trân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.