Giúp em Anh Vy được phẫu thuật

Bác sĩ Bệnh viện E Hà Nội chẩn đoán em bị Tim một thất, hở van nhĩ thất.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/3/19

Cập nhật: 25/6/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hoàng Ngọc Anh Vy sinh ngày 24/09/2016 là con của anh Hoàng Kiều Hưng và chị Lục Thị Yên, ngụ tại Phú Cường, Đại Tứ, Thái Nguyên.

  hoang-ngoc-anh-vy-2.
  Hoàng Ngọc Anh Vy cùng ba và anh trai

  Gia đình có 4 thành viên, Vy, anh trai và ba mẹ sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, mái ngói nền xi măng, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Vợ chồng anh Thanh làm nghề nông, trồng lúa và thêm vài luống chè, thu nhập bình quân hàng tháng khoảng 3.000.000đ, chỉ tạm đủ lo ngày ba bữa.

  hoang-ngoc-anh-vy-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Anh Vy

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 3 tháng tuổi, Vy có biểu hiện sốt cao, tím tái và khó thở, gia đình đưa vào bệnh viện khám, em được phát hiện bệnh tim bẩm sinh.

  hoang-ngoc-anh-vy-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Anh Vy

  Một thời gian sau em bị viêm phổi và bệnh chuyển nặng, nhập viện cấp cứu và điều trị hơn 2 tuần tại bệnh viện E Hà Nội. Hiểu về trái tim đã từng giúp em Vy phẫu thuật lần 1 vào tháng 06/2017. Theo các bác sĩ, bệnh em Vy cần phẫu thuật khoảng 3 lần.

  Sau nhiều lần tái khám theo dõi, bác sĩ đều chỉ định phẫu thuật, nhưng vì gia cảnh quá khó khăn không có điều kiện lo cho Vy.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện E Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, hở van nhĩ thất. Gia đình đã được Bệnh viện E giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  hoang-ngoc-anh-vy-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Anh Vy được Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 90.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Anh Vy thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  hoang-ngoc-anh-vy-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Vy gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Anh Vy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.