Giúp em Nhật mổ lần 2

Hiện tại Nhật hay bị mệt, thở dốc, mỗi lần chạy nhảy quá sức là môi tím tái.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 8/9/17

Cập nhật: 7/11/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Minh Nhật sinh ngày 26/08/2013 là con của anh Nguyễn Minh Trí và chị Nguyễn Thị Mỹ Nga, ngụ tại Long Thuận, Hồng Ngự, Đồng Tháp.

  nguyen-minh-nhat-02.
  Gia đình em Nguyễn Minh Nhật

  Minh Nhật là con đầu của vợ chồng anh Trí, gia đình đang sống chung với ông bà nội trong căn nhà nhỏ, mái tôn, tường làm bằng những tấm ván ghép lại, thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Ông bà nội em bán bún tươi, thu nhập được 80.000đ/ngày, ba em - anh Trí làm công việc chăn nuôi, trồng trọt nên thu nhập chỉ trông chờ vào một vài luống rau.

  nguyen-minh-nhat--01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nhật

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra Minh Nhật đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng và phức tạp. Em đã được tài trợ phẫu thuật tim lần 1 tại bệnh viện Tim Tâm Đức vào năm 2015. Sau 2 năm, bệnh của Nhật tái phát và bác sĩ cho biết em cần điều trị phẫu thuật lần 2.

  Hiện tại Nhật hay bị mệt, thở dốc, mỗi lần chạy nhảy quá sức là môi tím tái, vẫn còn bị sốt cao và viêm phổi.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP, Tâm thất độc nhất, Bất thường vị trí ĐĐM. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Tháp giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-minh-nhat--02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 120 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Nhật được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 123.500.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 20%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Tháp 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Nhật thực hiện ca phẫu thuật là 24.700.000đ.

  nguyen-minh-nhat-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Nhật gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Nhật được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

  Project Images

  1. nguyen-minh-nhat-2.jpg