H' Tâm HMok hở van 2 lá

Ngoài triệu chứng đau ngực, H' Tâm còn hay bị sốt cao và viêm phổi nặng.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  H' Tâm HMok sinh ngày 11/03/2000 là con của anh Y Ngăm Buôn Yă và chị H' DLan HMok, ngụ tại Buôn Trấp, Krông ana, Dak Lak.

  h-tam-hmok-2.
  Gia đình em H' Tâm HMok

  H' Tâm và 6 anh chị em, cùng ba mẹ đang sống trong căn nhà sàn tại Buôn Ê căm, là người dân tộc Ê Đê, thuộc diện hộ nghèo.

  Cuộc sống của cả gia đình chủ yếu phụ thuộc vào nghề nông, nhưng không có đất sản xuất, đi làm thuê theo mùa vụ nên đời sống còn rất nhiều khó khăn.

  h-tam-hmok-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình H' Tâm HMok

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 6 tuổi, sau lần bị tai nạn xe H' Tâm thường xuyên nói bị đau ngực và khó thở, gia đình đưa em vào bệnh viện khám bệnh, bác sĩ cho biết bị bệnh tim.

  Do ảnh hưởng từ bệnh tim nên sức khỏe của em rất kém, thường xuyên bị mệt, khó thở nên em phải nghỉ học nhiều ngày. Ngoài triệu chứng đau ngực, H' Tâm còn hay bị sốt cao và viêm phổi nặng.

  Sau khi đưa vào bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Cơ tim phì đại nặng, hở van hai lá. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  h-tam-hmok-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 140 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của H' Tâm được bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 140.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 40.000.000đ, Bệnh viện Đại học Y Dược 30.000.000đ, phần còn lại Quỹ tài trợ VinaCapital hỗ trợ 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp H' Tâm thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  h-tam-hmok-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình H' Tâm HMok gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho H' Tâm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

  Project Images

  1. h-tam-hmok-01.jpg
  2. h-tam-hmok-02.jpg
  3. h-tam-hmok-2.jpg
  4. h-tam-hmok-03.jpg