Hải Yến bị ngất trong lớp học

Bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức khám, chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, hở van 2 lá.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 18/7/19

Cập nhật: 18/9/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hoàng Thị Hải Yến sinh ngày 19/09/2018 là con của anh Hoàng Văn Viên và chị Nguyễn Thị Tuấn, ngụ tại Phú Sơn, Bù Đăng, Bình Phước.

  Hoang-Thi-Hai-Yen-2.
  Gia đình em Hoàng Thị Hải Yến

  Gia đính có 4 thành viên, Hải Yến, em trai cùng ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, mái tôn cũ, cửa làm từ những mảnh gỗ ghép, nay đã xuống cấp và thấm dột nhiều nơi, tại địa phương là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Ngày trước anh Viên làm nông, thu nhập cũng tạm đủ lo cho 4 khẩu ăn, nhưng vài năm nay chứng bệnh tiểu đường ngày một nặng làm sức khỏe giảm sút, không thể lao động nặng. Cuộc sống của cả nhà hiện tại đều trông chờ vào đồng lương công nhân của chị Tuấn.

  Hoang-Thi-Hai-Yen-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Yến

  Hồ sơ bệnh án

  Từ nhỏ sức khỏe của Hải Yến rất kém, thường hay đau ốm, thể trạng gầy yếu, trông xanh xao. Tuy nhiên, do chưa có nhiều biểu hiện nặng nên gia đình không đưa em vào viện thăm khám, mua thuốc uống mỗi khi sốt ho.

  Cách đây 5 tháng, Hải Yến hay bị khó thở, ngực nhói đau, có lần bị ngất xỉu trong lớp học. Đưa vào bệnh viện kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh tim, tư vấn gia đình cần làm phẫu thuật nhưng vì không có điều kiện, gia đình lại cho em về nhà.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, hở van 2 lá. Gia đình đã được Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Bình Phước giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Hoang-Thi-Hai-Yen-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 85 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hải Yến được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 85.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hải Yến thực hiện ca phẫu thuật là 17.000.000đ.

  Hoang-Thi-Hai-Yen-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Yến gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hải Yến được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

  Project Images

  1. Hoang-Thi-Hai-Yen-02.jpg