Hoàn cảnh của Hiếu rất đáng thương

Gia đình đã đi vay mượn để cho em được phẫu thuật tim lần 1 vào năm 2011.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 30/10/17

Cập nhật: 19/9/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ngô Trung Hiếu sinh ngày 31/03/2010 là con của chị Ngô Thị Mỹ Hồng, ngụ tại Thới Hòa, Trà Ôn, Vĩnh Long.

  ngo-trung-hieu-2.
  Em Trung Hiếu và mẹ

  Chồng bỏ đi khi con trai mới 6 tháng tuổi, chị Hồng phải gửi con cho ông bà ngoại để đi làm. Hiện tại, chị đang làm công nhân may, lương khoảng 3,5 triệu mỗi tháng, toàn bộ thu nhập dùng để chi tiêu và gửi về nuôi con nên hoàn cảnh hai mẹ con đặc biệt khó khăn.

  ngo-trung-hieu.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Hiếu
  Hồ sơ bệnh án

  Sức khỏe của Hiếu từ nhỏ vốn đã yếu, thường đau bệnh, sốt ho liên tục, mỗi lần khóc nhiều là toàn thân đều tím tái, đi khám bệnh bác sĩ cho biết đó là những triệu chứng từ bệnh tim bẩm sinh.

  Do bệnh của Hiếu nặng nên gia đình đã đi vay mượn để cho em được phẫu thuật tim lần 1 vào năm 2011. Hiện tại bệnh của em tái phát, tím tái nhiều ở môi và các đầu ngón tay chân, hay bị mệt, không tập trung học được.

  ngo-trung-hieu-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 80 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Viện Tim TPHCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị MGV, SP, PCA. Gia đình đã được Hội người khuyết tật, bảo trợ trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trung Hiếu được Viện Tim TPHCM đưa ra là 80.810.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trung Hiếu thực hiện ca phẫu thuật là 24.243.000đ.

  ngo-trung-hieu-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Hiếu gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trung Hiếu được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.