Hoàn cảnh Đáng rất tội nghiệp

Hiện tại Đáng thường xuyên bị nhức đầu, nôn ói, thỉnh thoảng sốt cao.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 12/9/17

Cập nhật: 22/11/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hứa Văn Đáng sinh ngày 10/09/2000 là con của anh Hứa Văn Thơm và chị Nguyễn Thị Đào, ngụ tại Xuân Hòa, Kế Sách, Sóc Trăng.

  hua-van-dang-2.
  Em Đáng và cha mẹ

  Văn Đáng đang sống cùng em trai và ba mẹ trong căn nhà nhỏ cấp 4, là gia đình thuộc hộ cận nghèo, đời sống gia đình rất khó khăn.

  Bản thân Đáng bị bệnh tật, không thể đi học và lao động, em trai thì bị bệnh suyển, bỏ học từ lớp 4 để đi làm phụ quán ăn.

  hua-van-dang-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Đáng

  Cha em - anh Thơm bị bệnh tim và lao phổi không có khả năng lao động. Mọi chi tiêu cuộc sống chỉ trông chờ vào đồng lương làm thuê làm mướn của chị Đào, thu nhập một ngày chỉ được vài chục ngàn đồng.

  Hồ sơ bệnh án

  Văn Đáng sinh ra đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh và nhiễm chất độc da cam. Năm 2011 gia đình đã xin tài trợ cho em phẫu thuật tim lần 1 tại bệnh viện Triều An.

  hua-van-dang-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Văn Đáng

  Hiện tại Đáng thường xuyên bị nhức đầu, nôn ói, thỉnh thoảng sốt cao, tim đập nhanh, lỗ tai hay chảy máu mủ do biến chứng từ nhiều căn bệnh.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất tồn lưu. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  hua-van-dang-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 50 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Đáng được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 50.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Đáng thực hiện ca phẫu thuật là 20.000.000đ.

  hua-van-dang-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Đáng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Văn Đáng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.