Ka Thiêm bị không lỗ van ba lá

Năm Ka Thiêm 3 tuổi, anh K'Bong đã vay mượn tiền để bé được phẫu thuật lần 1.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 19/12/18

Cập nhật: 14/1/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ka Thiêm sinh ngày 19/09/2007 là con đầu lòng của anh K'Bong và chị Ka Thảo thuộc dân tộc Kơ Ho, ngụ tại xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

  ka-thiem-2.
  Gia đình em Ka Thiêm

  Gia đình 4 người ở cùng nhau trong căn nhà nhỏ, Ka Thiêm và em gái đều còn đi học, vợ chồng anh K'Bong đều đi hái cà phê thuê, công việc lúc có lúc không, số tiền kiếm được chỉ vừa đủ trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình.

  Do con gái phát bệnh, chị Ka Thảo phải nghỉ làm ở nhà chăm con, cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn càng chật vật hơn.

  ka-thiem-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Ka Thiêm

  Hồ sợ bệnh án

  Khi Ka Thiêm được 2 tuổi, sức khỏe bé yếu, hay mệt mỏi, gia đình cho nhập viện điều trị mới phát hiện bé bị bệnh tim bẩm sinh.

  Vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình không thể chữa trị cho em, đến năm Ka Thiêm 3 tuổi, anh K'Bong đã vay mượn tiền để bé được phẫu thuật lần 1. Sau đó, em Ka Thiêm đã phẫu thuật thêm một lần nữa và được Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ chi phí.

  Hiện tại, bệnh trở nặng, Ka Thiêm thường xuyên mệt mỏi kéo dài, tím tái tay, chân, hay khó thở và ho ra máu khi đi học. Gia đình rất lo lắng, cho Ka Thiêm nhập viện tại Viện Tim để theo dõi và điều trị.

  ka-thiem-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 60 triệu đồng

  Ka Thiêm được chẩn đoán bị Glenn Shunt/Tâm thất độc nhất - không lỗ van ba lá - hẹp ĐM2 phải tiến hành phẫu thuật. Vì gia đình không có khả năng chi trả, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ka Thiêm được Viện Tim thông báo là 59.750.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ka Thiêm thực hiện ca phẫu thuật là 17.925.000đ.

  ka-thiem-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình Ka Thiêm gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ka Thiêm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ và tiếp tục con đường học tập.