Khi ngủ, nhịp thở của em Yên rất nhanh

Khi ngủ nhịp thở rất nhanh, mỗi khi sốt cao em quấy khóc, cả người tím tái.

Hoa viên Bình An

Ngày tạo: 11/9/18

Cập nhật: 14/5/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Kim Huỳnh Thúy Yên sinh ngày 12/04/2017 là con của anh Kim Ngọc Thu và chị Huỳnh Thị Thúy Diễm, ngụ tại Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

  kim-huynh-thuy-yen-2.
  Gia đình em Thúy Uyên

  Vợ chồng anh Thu có với nhau hai con, Thúy Yên và chị gái Thúy An cùng sống với bà trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Thu nhập chính để lo cho sinh hoạt cả nhà 5 người chủ yếu dựa vào đồng lương công nhân 7 triệu đồng/tháng của anh Thu.

  kim-huynh-thuy-yen-01.
  Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Uyên

  Hồ sơ bệnh án

  Khi mang thai Yên, chị Diễm được bác sĩ cho biết tim thai bất thường, có dấu hiệu thai nhi bị bệnh tim bẩm sinh.

  Lúc chào đời Yên thường xuyên vào bệnh viện để khám và theo dõi. 6 tháng tuổi, do tím tái nặng và khó thở nên đã được phẫu thuật cấp cứu tại Viện Tim.

  Hiện tại bệnh của Yên chưa hoàn toàn bình phục, khi ngủ nhịp thở rất nhanh, mỗi khi sốt cao quấy khóc, cả người tím tái, em đang nhập viện điều trị viêm phổi.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Chuyển vị đại động mạch, thông liên thất, còn ống động mạch. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  kim-huynh-thuy-yen-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 140 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thúy Yên được Viện Tim đưa ra là 140.860.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Viện Tim 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thúy Yên thực hiện ca phẫu thuật là 28.172.000đ.

  kim-huynh-thuy-yen-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Uyên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thúy Yên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.