Khó thở và tím tái, em Tùng phải mổ lần 2

Tùng đã phẫu thuật lần đầu tiên tại bệnh viện E Hà Nội khi mới 7 tháng tuổi.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 31/1/19

Cập nhật: 28/5/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trương Thanh Tùng sinh ngày 05/11/2016 là con của anh Trương Quang Trung và chị Lê Thị Hương, ngụ tại Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội.

  truong-thanh-tung-2.
  Em Trương Thanh Tùng và cha mẹ

  Gia đình có 3 thành viên, Tùng và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ, tường nhà bong tróc, cửa gỗ cũ, mái ngói lâu năm tại thôn Thần Quy, thuộc diện hộ cận nghèo.

  Vì Tùng bệnh từ nhỏ, chị Hương phải nghỉ làm ở nhà chăm con. Mọi chi phí đời sống sinh hoạt hàng ngày đều phụ thuộc vào lao động chính là anh Trung, thu nhập trung bình một tháng từ việc làm công nhân khoảng 4.500.000đ.

  truong-thanh-tung-01.
  Giấy xác nhận hộ cận nghèo của gia đình em Tùng

  Hồ sơ bệnh án

  Thanh Tùng được phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi trong bụng mẹ, sau khi sinh sức khỏe rất kém, được theo dõi và uống thuốc định kì.

  truong-thanh-tung-02.
  Phiếu siêu âm dùng chẩn đoán bệnh cho Thanh Tùng

  Tùng đã phẫu thuật lần đầu tiên tại bệnh viện E Hà Nội khi mới 7 tháng tuổi.

  Hiện tại, sức khỏe em yếu, hay ốm vặt, viêm phổi, thường xuyên khó thở, tím tái tứ chi, được chẩn đoán bị TSNT thể toàn bộ-1 van NT/SM Glenn, cần phải tiến hành phẫu thuật lần thứ 2.

  truong-thanh-tung-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thanh Tùng được Bệnh viện E Hà Nội thông báo là 90.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 30% số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thanh Tùng thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  truong-thanh-tung-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Tùng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thanh Tùng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.