Khoa bị Kênh nhĩ thất thể trung gian

Ăn và uống sữa hay bị nôn ói, mỗi khi sốt cao, em Đăng Khoa hay bị co giật, khó thở.

Menard Việt Nam

Ngày tạo: 7/3/18

Cập nhật: 15/5/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Đăng Khoa sinh ngày 30/07/2017 là con của anh Nguyễn Hữu Đông và chị Lê Thị Hồng Sương, ngụ tại Phú Lễ, Ba Tri, Bến Tre.

  nguyen-dang-khoa-2.
  Gia đình em Nguyễn Đăng Khoa

  Đăng Khoa, anh trai và ba mẹ đang sống cùng với ông bà nội trong căn nhà nhỏ mái ngói, tường che chắn bằng những thanh tre, nền đất, là hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Không ruộng đất, không tài sản, công việc chủ yếu của anh Đông là đi làm thuê, ai gọi gì làm đó, thu nhập thấp, mỗi tháng chỉ được 2.500.000đ.

  nguyen-dang-khoa-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Khoa

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 2 tháng tuổi, Khoa có biểu hiện sốt cao, khó thở, không tăng cân, gia đình đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết bị bệnh tim.

  Hiện tại sức khỏe của Khoa yếu, cân nặng 6,3 kg, ăn và uống sữa hay bị nôn ói, mỗi khi sốt cao hay bị co giật, khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất thể trung gian. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-dang-khoa-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Đăng Khoa được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 90.700.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Đăng Khoa thực hiện ca phẫu thuật là 27.210.000đ.

  nguyen-dang-khoa-03.
  Đơn xin giúp mổ tim của gia đình em Khoa gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Đăng Khoa được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.