Kiệt bị thông liên thất, viêm phổi nặng

Được bác sĩ khuyến cáo cần phải phẫu thuật cho em nhưng gia đình không có khả năng.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 24/6/19

Cập nhật: 11/6/21 lúc 09:56

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hà Tuấn Kiệt sinh ngày 04/03/2017 là con của anh Hà Văn Thao và chị Nguyễn Thị Nam, ngụ tại Vĩnh Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

  ha-tuan-kiet-2.
  Gia đình em Hà Tuấn Kiệt

  Gia đình có 5 thành viên, 2 chị em Tuấn Kiệt và cha mẹ sống cùng bà ngoại trong ngôi nhà xây cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Thao đều làm nông, không có đất đai nên chỉ làm thuê mướn lại cho người khác, thu nhập trung bình một tháng khoảng hơn 3.000.000đ.

  ha-tuan-kiet-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Kiệt

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 2 tháng tuổi Tuấn Kiệt bị sốt, ho, đưa vào bệnh viện kiểm tra, phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh.

  Những tháng kế tiếp tình trạng ho, sốt cứ tái phát liên tục kèm theo triệu chứng tím tái và thở khò khè, đưa vào bệnh viện, được bác sĩ khuyến cáo cần phải phẫu thuật cho em nhưng gia đình không có khả năng.

  Hiện tại Tuấn Kiệt ho kéo dài, dần chuyển sang viêm phổi nặng, phải dùng thuốc kháng sinh hàng ngày, sức khỏe yếu, suy dinh dưỡng.

  ha-tuan-kiet-02.
  Giấy hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 52 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tuấn Kiệt được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 52.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tuấn Kiệt thực hiện ca phẫu thuật là 20.800.000đ.

  ha-tuan-kiet-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Kiệt gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tuấn Kiệt được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.