Ksor Khiu bị tăng áp phổi nặng

Gia đình cho Ksor Khiu đi khám tầm soát mới phát hiện em bị mắc tim bẩm sinh.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ksor Khiu sinh ngày 5/8/2001 là con anh Ksor H'uin và chị Nay Guêl, ngụ tại Buôn Drai, xã Ia Hdreh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

  Ksor-Khiu-2.
  Ksor Khiu cùng cha mẹ

  Gia đình người dân tộc Jrai, thuộc diện vùng III vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, với 5 nhân khẩu, gồm ba mẹ em, Ksor Khiu cùng 2 em nhỏ đang học lớp 8 và lớp 4.

  Cả nhà sống trong căn nhà xuống cấp, không vật gì giá trị. Em Ksor Khiu học đến lớp 7 thì nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình.

  Ksor-Khiu-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình Ksor Khiu

  Hồ sơ bệnh án

  Gia đình không phát hiện con bị bệnh tim, khi nghe Ksor Khiu than mệt là đưa lên trạm xá, xong rồi về nhà. Khi Ksor Khiu học lớp 7, sức khỏe yếu hay bệnh, mệt cứ xin nghỉ học hoài.

  Ksor-Khiu-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Ksor Khiu

  Tháng 9/2018, ở địa phương có tổ chức khám tầm soát, gia đình cho Ksor Khiu đi khám mới phát hiện em bị mắc tim bẩm sinh.

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng hội chẩn em Ksor Khiu bị Còn ống động mạch lỗ lớn, tăng áp phổi nặng, cần phẫu thuật can thiệp bít dù.

  Ksor-Khiu-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 40 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật tim cho Ksor Khiu phía bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thông báo dự kiến là 40.000.000đ

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ Tài trợ Vinacapital hỗ trợ 60%, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng hỗ trợ 5%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ksor Khiu thực hiện ca phẫu thuật là 14.000.000đ.

  Ksor-Khiu-4.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình Ksor Khiu gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ksor Khiu được phẫu thuật tim, để em sớm trở lại cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn.