Ksor Nguyên bị thông liên nhỉ lỗ lớn, hẹp phổi

Do quá khó khăn nên gia đình không có điều kiện cho em được nhập viện điều trị.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 24/7/19

Cập nhật: 25/7/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ksor Nguyên sinh ngày 14/07/2014 là con của anh Hving Lêng và chị Ksor H'dlak , ngụ tại Krông Năng, Krông Pa, Gia Lai.

  ksor-nguyen-2.
  Gia đình Ksor Nguyên

  Gia đình có 4 thành viên, hai anh em Nguyên và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà sàn nhỏ cũ, mái ngói, tường và nền làm bằng những tấm ván ghép, tại địa phương là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Lêng đều làm nông, trồng mì trên mảnh đất nhỏ, thu nhập rất thấp, hầu như tháng nào cũng không đủ chi tiêu.

  Hồ sơ bệnh án

  Ksor Nguyên được phát hiện bệnh tim trong lần khám sàng lọc tại địa phương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Trước đó Nguyên thường hay bị tím tái, tức ngực, mỗi khi chạy nhảy nhiều hay mệt, khó thở, sức khỏe yếu nên phải nghỉ học thường xuyên. Do hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình không có điều kiện cho em được nhập viện điều trị.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhỉ lỗ lớn, hẹp phổi. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ksor-nguyen-02.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí hơn 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ksor Nguyên được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 106.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ksor Nguyên thực hiện ca phẫu thuật là 21.200.000đ.

  ksor-nguyen-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Ksor Nguyên

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ksor Nguyên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.