Luân bị còn ống động mạch kích thước lớn, rất nguy hiểm

Vì phát hiện chậm khi bệnh nặng nên sức khỏe Nhật Luân rất yếu.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/12/18

Cập nhật: 5/6/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Nhật Luân sinh ngày 24/06/2013 là con của anh Nguyễn Văn Sang và chị Võ Thị Lũng, ngụ tại xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày. tỉnh Bến Tre.

  nguyen-nhat-luan-2.
  Nguyễn Nhật Luân cùng cha mẹ

  Gia đình có 4 thành viên, sống trong căn nhà nhỏ, cũ kĩ. Vợ chồng anh Sang - chị Lũng đều đi làm mướn, công việc cực nhọc, hằng ngày kiếm được khoảng 200.000đ, cuộc sống rất khó khăn, thiếu thốn. Dù đang tuổi đi học, nhưng vì muốn phụ giúp ba mẹ nên chị gái Nhật Luân phải nghỉ học, lên thành phố làm thuê.

  nguyen-nhat-luan-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình Nhật Luân

  Hồ sợ bệnh án

  Đến 5 tuổi, Nhật Luân mới được phát hiện bệnh tim với các triệu chứng nóng sốt, mệt mỏi, đêm hay khóc quấy. Vì phát hiệm chậm khi bệnh nặng nên sức khỏe em rất yếu. Do gia đình không có khả năng nên mãi năm 15 tuổi, Nhật Luân mới được đưa đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long - Cần Thơ.

  nguyen-nhat-luan-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Nhật Luân

  Hiện tại, tim Nhật Luân đập nhanh hơn bình thường, hay đau họng, môi tím tái, em phải nghỉ học mỗi khi phát bệnh.

  Bác sĩ chẩn đoán Nhật Luân bị còn ống động mạch kích thước lớn, rất nguy hiểm, cần phải tiến hành phẫu thuật gấp để bảo vệ tính mạng. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-nhat-luan-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Nhật Luân được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thông báo là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Nhật Luân thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  nguyen-nhat-luan-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Luân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nhật Luân được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ và tiếp tục con đường học tập.