Mang niềm vui đến với 146 cụ già và 77 trẻ em ở Mái ấm Mây Ngàn

Mái ấm Mây Ngàn hiện đang nuôi dưỡng 146 cụ già neo đơn và 77 trẻ em cơ nhỡ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/11/19

Cập nhật: 6/11/19

 1. Thông tin chung

  Tọa lạc tại xã Cẩm Giàng, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, Mái ấm Mây Ngàn trực thuộc Chùa Cẩm Phong hiện đang cưu mang và chăm lo cho 146 cụ già neo đơn và 77 trẻ em cơ nhỡ.

  Mái ấm Mây Ngàn được thành lập từ năm 1996 trong sự đồng cảm, san sẻ yêu thương của Sư thầy Thích Định Tánh - Trụ trì chùa Cẩm Phong.

  photo_2019-11-06_10-05-57.
  Mỗi người có một số phận riêng cùng nương tựa dưới một mái ấm
  photo_2019-11-06_10-05-46.
  photo_2019-11-06_10-05-53.

  Từng trải qua thời thơ ấu trong khó khăn, vất vả nên thầy cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn của những con người phải bươn chải kiếm sống nhưng khi đến cuối đời lại không có nơi nương tựa, cũng như những em nhỏ bị bỏ rơi, những cụ già neo đơn, tật nguyền. Và Mái ấm Mây ngàn đã ra đời, là nơi yên ổn, chở che, bao bọc cho những con người không may mắn, thiếu vắng tình thương, những hoàn cảnh bất hạnh.

  Với sự tận tâm, tận lực chăm sóc, dìu dắt của Thượng tọa Thích Định Tánh, những người già, gặp khó khăn trong sinh hoạt đều có người chăm lo hàng ngày; những trẻ nhỏ được đưa đến các cơ sở giáo dục công lập. Riêng đối với các bé có trí tuệ kém phát triển thì có bảo mẫu chăm sóc tận tình.

  mai-am-may-ngan-4.
  Xây dựng hoạt động hỗ trợ

  Nhiều năm qua, với được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, cơ sở vật chất của mái ấm cũng tươm tất hơn, có nhiều khu vực dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già, bại liệt và khu vực riêng cho người tâm thần.

  mai-am-may-ngan-3.
  Trung tâm do sư thầy Thích Đình Tánh một tay lo liệu, vun vén

  Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng 146 cụ già neo đơn và 77 trẻ em cơ nhỡ là điều không đơn giản. Với mục đích chung tay góp một chút sức mình cho Mái ấm Mây Ngàn, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng hoạt động hỗ trợ các nhu yếu phẩm và dinh dưỡng: sữa, bánh, mì gói, nước lau sàn, bột giặt, dầu ăn, nước mắm, nước rửa chén, đường, nước vệ sinh. Dự kiến tổng chi phí cho gói hoạt động là 20.000.000 đồng.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim hy vọng những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức yêu thương và cùng sẻ chia, mang đến thêm niềm vui cho các cụ già và em nhỏ tại Mái ấm Mây Ngàn.

  Project Images

  1. mai-am-may-ngan-2.jpg