Ngọc tím tái do thiểu sản van hai lá

Hiện tại em vẫn còn bị sốt ho kéo dài, mỗi khi khóc là toàn thân đều tím tái.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 16/11/17

Cập nhật: 14/12/17 at 09:34

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thạch Khánh Ngọc sinh ngày 04/02/2016 là con của anh Thạch Nay và chị Thạch Thị Thu Thảo, ngụ tại Long Sơn, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

  thach-khanh-ngoc-2.
  Gia đình em Thạch Ngọc Khánh

  Khánh Ngọc, anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà lá, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Gia cảnh rất khó khăn, không đất đai, không nghề nghiệp ổn định, chỉ một mình anh Nay là lao động chính, hàng ngày đi làm thuê, công việc cực nhọc nhưng thu nhập cũng chỉ đủ lo ngày ba bữa ăn.

  thach-khanh-ngoc-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Khánh Ngọc

  Hồ sơ bệnh án

  Ngay từ nhỏ sức khỏe của Khánh Ngọc rất yếu, thường xuyên bị sốt, ho kéo dài liên tục. Khi 1 tuổi, trong một lần sốt cao kèm theo biểu hiện tím tái, gia đình đưa em nhập viện cấp cứu, bác sĩ cho biết đó là do ảnh hưởng từ bệnh tim bẩm sinh.

  Sau đó Ngọc đã được thông tim, hiện tại em vẫn còn bị sốt ho kéo dài, mỗi khi khóc là toàn thân đều tím tái, vẫn duy trì uống thuốc hàng ngày,

  Sau khi đưa vào bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thất phải hai đường vào, thiểu sản van hai lá. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  thach-khanh-ngoc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 95 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Khánh Ngọc được Đại Học Y Dược đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 75%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Khánh Ngọc thực hiện ca phẫu thuật là 23.750.000đ.

  thach-khanh-ngoc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Ngọc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Khánh Ngọc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Em Khánh Ngọc đã đủ tiền phẫu thuật