Nguyệt bị Còn ống động mạch

Sức khỏe của Nguyệt rất yếu, hay đau ốm ho, sốt và viêm hô hấp liên tục.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 4/12/17

Cập nhật: 26/2/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Vy Ngọc Nhật Nguyệt sinh ngày 20/10/2016 là con của anh Vy Ngọc Vinh và chị Bùi Thị Ngọc Diễm, ngụ tại Xuân Thạnh, Thống Nhất, Đồng Nai.

  vy-ngoc-nhat-nguyet-2.
  Gia đình em Vy Ngọc Nhật Nguyệt

  Gia đình em có 4 thành viên, đang sống nhờ bên nhà ông bà ngoại, là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Không nghề nghiệp ổn định, từ lúc lập gia đình đến nay anh Vinh chỉ quanh quẩn những công việc làm thuê làm mướn để kiếm sống qua ngày, hiện đang phụ hồ, thu nhập trung bình 4.000.000đ/tháng.

  vy-ngoc-nhat-nguyet-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Nhật Nguyệt

  Hồ sơ bệnh án

  Nhật Nguyệt sinh thiếu tháng nên được nuôi trong lồng ấp, sau đó bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh. Sức khỏe của Nguyệt rất yếu, hay đau ốm ho, sốt và viêm hô hấp liên tục, mỗi lần bệnh là phải nhập viện điều trị. Tuy đã 1 tuổi nhưng cơ thể yếu ớt, chưa ngồi được, bệnh của Nguyệt rất cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  vy-ngoc-nhat-nguyet-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 65 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Nhật Nguyệt được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Nhật Nguyệt thực hiện ca phẫu thuật là 26.000.000đ.

  vy-ngoc-nhat-nguyet-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Nguyệt

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nhật Nguyệt được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.