Như Linh tim đập nhanh bất thường

Bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức chẩn đoán em bị Còn ống động mạch.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 27/6/18

Cập nhật: 15/8/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lâm Thị Như Linh sinh ngày 04/01/2006 là con của anh Lâm Văn Quân và chị Võ Thị Tho, ngụ tại An Thủy, Ba Tri, Bến Tre.

  lam-thi-nhu-linh-2.
  Như Linh cùng mẹ và chị gái

  Gia đình có 4 thành viên, Như Linh, chị gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà cũ mái tôn, tường được che tạm bằng những tấm ván gỗ nhỏ xen kẻ với tôn cũ và lá, nền xi măng, là hộ thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Anh Quân bị bệnh thần kinh tọa, không thể làm việc nặng, đang theo ghe đi biển phụ đánh bắt cá, 1-2 tháng về nhà một lần. Chị Linh ở nhà chăm con, 1 tuần đi làm thêm 2 ngày với công việc lựa cá khi ghe vào, thu nhập khoảng 70.000.000đ/ngày.

  lam-thi-nhu-linh-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Như Linh

  Hồ sơ bệnh án

  Từ nhỏ Linh thường hay ốm đau, cảm sốt kéo dài nhiều ngày nhưng uống thuốc rồi khỏe, chưa có dấu hiệu rõ về bệnh tim nên gia đình không đưa vào bệnh viện khám.

  Em chỉ được phát hiện bệnh cách đây vài tháng. Hàng ngày Linh đạp xe đi học từ nhà đến trường, nhưng thời gian gần đây có biểu hiện lạ, có hôm vừa đến trường mặt xanh mét, tim đập nhanh, rất mệt mỗi khi vận động mạnh.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  lam-thi-nhu-linh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 50 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Như Linh được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 50.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Như Linh thực hiện ca phẫu thuật là 15.000.000đ.

  lam-thi-nhu-linh-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Như Linh

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Như Linh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.