Như Ý bị Kênh nhĩ thất bán phần

Khi chào đời Như Ý có sức khỏe không tốt và bị bệnh Down nhẹ.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Hoàng Như Ý sinh ngày 09/03/2017 là con của anh Trần Hoàng Sơn và chị Võ Thị Thông, ngụ tại Quế Lưu, Hiệp Đức, Quảng Nam.

  tran-hoang-nhu-y-2.
  Gia đình em Như Ý

  Như Ý cùng 2 anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ, tường làm bằng ván gỗ, mái ngói tại Thôn 2, là gia đình thuộc diện hộ nghèo.

  Vợ chồng anh Sơn làm nông, mướn đất canh tác, thu hoạch theo thời vụ nên chỉ có thể lo được ngày ba bữa ăn, thỉnh thoảng anh đi làm thuê bên ngoài để kiếm thêm.


  tran-hoang-nhu-y-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Ý

  Hồ sơ bệnh án

  Khi chào đời Như Ý có sức khỏe không tốt và bị bệnh Down nhẹ, đến 6 tháng tuổi mà không phát triển, tay chân yếu, thường hay bị sốt ho kéo dài.

  tran-hoang-nhu-y-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Ý

  Gia đình đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim, phải uống thuốc hàng ngày và tái khám theo dõi. Hiện tại Như Ý chỉ hơn 6kg, hay bị khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất bán phần. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Nam giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-hoang-nhu-y-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Như Ý được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 68.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Như Ý thực hiện ca phẫu thuật là 23.800.000đ.

  tran-hoang-nhu-y-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Ý gửi Quỹ Hiểu về trái tim
  Sau khi kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán tình trạng áp phổi của em Như Ý tăng cao, cần phải sử dụng thuốc tăng áp phổi lâu dài. Vì vậy, chi phí điều trị cho Như Ý tăng lên, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã ra giấy báo chi phí mới.

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí

  Chi phí mới dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 97 triệu đồng. Với các cam kết hỗ trợ chi phí trước đây, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân tăng thêm 10.150.000đ. Hiểu về trái tim điều chỉnh lại số tiền kêu gọi giúp Như Ý thực hiện ca phẫu thuật là 33.950.000đ

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Như Ý được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.