Phương Uyên tím tái nhiều

Do thuộc ca nặng nên gia đình đã xin tài trợ phẫu thuật lần 1 vào năm 2016.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 1/2/18

Cập nhật: 7/6/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hoàng Phương Uyên sinh ngày 12/10/2015 là con của anh Nguyễn Đức Thành và chị Nguyễn Thị Hoàng Thanh Tuyết, ngụ tại Đông Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai.

  nguyen-hoang-phuong-uyen-2.
  Gia đình em Nguyễn Hoàng Phương Uyên

  Phương Uyên cùng anh trai, chị gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại ấp Hòa Bình, thuộc diện hộ nghèo.

  nguyen-hoang-phuong-uyen-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo năm 2017 của gia đình anh Thành

  Vợ chồng anh Thành sống dựa vào đồng lương công nhân, hiện tại chị Tuyết phải nghỉ làm chăm con bị bệnh nên chi tiêu luôn trong tình trạng thiếu trước hụt sau.

  nguyen-hoang-phuong-uyen-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Uyên

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc hơn 1 tháng tuổi, Uyên bị sốt cao kèm triệu chứng co giật, khó thở, gia đình đưa vào bệnh viện Nhi Đồng Nai cấp cứu, bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh.

  Do thuộc ca nặng nên gia đình đã xin tài trợ phẫu thuật lần 1 vào năm 2016. Tuy nhiên, hiện tại bệnh của em vẫn còn nhiều biến chứng xấu, tím tái nhiều, tim đập nhanh khi vận động.

  Sau khi đưa vào bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-hoang-phuong-uyen-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 95 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phương Uyên được bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 173.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai 20%, Bệnh viện Đại Học Y Dược 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phương Uyên thực hiện ca phẫu thuật là 25.950.000đ.

  nguyen-hoang-phuong-uyen-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Uyên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phương Uyên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.