Quốc Hào khó thở, nhịp tim đập nhanh

Theo bác sĩ bệnh của Hào cần theo dõi và điều trị nhiều lần vì thuộc ca phức tạp.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 18/12/18

Cập nhật: 14/5/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Quốc Hào sinh ngày 13/11/2011 là con của anh Nguyễn Văn Trung và chị Nguyễn Thị Hoa, ngụ tại Bình Khánh Tây, Mỏ Cày Nam, Bến Tre.

  nguyen-quoc-hao-2.
  Nguyễn Quốc Hào và cha mẹ

  Quốc Hào là con đầu của vợ chồng anh Trung, đang sinh sống trong căn nhà nhỏ được hỗ trợ kinh phí xây dựng theo diện Mái ấm trái tim, tường xi măng chưa tô trát, mái tôn.

  Gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, hàng ngày anh Trung đi làm vườn thuê, việc không ổn định lúc có lúc không, thu nhập mỗi ngày chỉ được vài chục ngàn đồng.

  nguyen-quoc-hao-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Hào

  Hồ sơ bệnh án

  Phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi Hào được gần 2 tháng tuổi do có triệu chứng, khó thở, sốt cao, đã được tài trợ phẫu thuật tim lần 1 tại bệnh viện Tim Tâm Đức. Theo bác sĩ bệnh của Hào cần theo dõi và điều trị nhiều lần vì thuộc ca phức tạp.

  nguyen-quoc-hao-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Hào

  Hiện tại sức khỏe em kém, tay chân môi vẫn còn tím tái nhiều, khó thở, nhịp tim đập nhanh, tạm thời xin nghỉ học để điều trị bệnh.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP, Vách liên thất hở. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-quoc-hao-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 170 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quốc Hào được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 170.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 25%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi Bến Tre 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quốc Hào thực hiện ca phẫu thuật là 25.500.000đ.

  nguyen-quoc-hao-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hào gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quốc Hào được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Em Quốc Hào chưa thể phẫu thuật