Sa Ri Kin tím tái toàn thân khi sốt cao

Bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, hiện tại bệnh của Rin ngày càng nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 10/5/19

Cập nhật: 28/8/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Sa Ri Kin sinh ngày 03/12/2014 là con của anh Ka Riêm và chị Ma Ly Giâm, ngụ tại phường Nhơn Hội, An Phú, An Giang.

  sa-ki-rin-2.
  Gia đình Sa Ki Rin

  Ba mẹ ly hôn, Ri Kin sống với ông bà nội, còn em trai cho gia đình khác nhận nuôi. Là người dân tộc Chăm, thuộc diện có hoàn cảnh rất khó khăn, căn nhà được xây dựng tạm trên khu đất của bà con cho mượn.

  Cuộc sống hàng ngày chủ yếu dựa vào công việc đánh bắt cá thuê của ông nội, thu nhập lúc có lúc không, thiếu thốn mọi thứ.

  sa-ki-rin-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Ki Rin

  Hồ sơ bệnh án

  Hơn 2 tuổi Ki Rin bị sốt ho, khó thở, ông bà đưa vào bệnh viện huyện điều trị gần 1 tuần, sau khi khám, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim.

  Gia cảnh khó khăn, không có điều kiện cho em được vào viện thăm khám thường xuyên, hiện tại bệnh của Kin ngày càng nặng, mỗi khi sốt cao toàn thân tím tái, ít vận động mạnh do hay bị mệt, khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  sa-ki-rin-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ri Kin được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 85.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ri Kin thực hiện ca phẫu thuật là 21.250.000đ.

  sa-ki-rin-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Rin gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ri Kin được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.