Sức khỏe Long rất kém vì thông liên nhĩ

Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 23/7/18

Cập nhật: 11/9/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hoàng Long sinh ngày 03/08/2017 là con của anh Nguyễn Văn Tâm và chị Hoàng Thị Hòa, ngụ tại Diễn Tân, Diễn Châu, Nghệ An.

  nguyen-hoang-long--2.
  Gia đình em Nguyễn Hoàng Long

  Gia đình đông con, Long và 6 chị gái đều trong độ tuổi ăn học, sống chung với ba mẹ trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ nghèo.

  Cuộc sống của cả nhà đều phụ thuộc vào 1 sào ruộng, trồng lúa, trong nhà ngoài chiếc xe đạp làm phương tiện và các vật dụng sinh hoạt, không còn thứ gì có giá trị.

  nguyen-hoang-long--01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Long

  Hồ sơ bệnh án

  Trong một lần bị sốt cao, khó thở kéo dài, uống thuốc không khỏi, gia đình đưa Long nhập viện, tại đây bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim.

  nguyen-hoang-long-02.
  Kết quả siêu âm tim của Hoàng Long

  Do ảnh hưởng từ bệnh tim, lại không được chăm lo đầy đủ dinh dưỡng, nên sức khỏe Long rất kém, phổi yếu, thường bị viêm nặng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-hoang-long-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 95 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hoàng Long được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 59.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hoàng Long thực hiện ca phẫu thuật là 17.700.000đ.

  nguyen-hoang-long-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hoàng Long

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hoàng Long được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.