Sức khỏe ngày càng kém, em Hào cần phẫu thuật sớm

Gia Hào được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh với các triệu chứng sốt cao, viêm phổi và tím tái.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 28/2/19

Cập nhật: 21/3/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Gia Hào sinh ngày 05/02/2018 là con của anh Nguyễn Văn Vụ và chị Khương Thị Đào, ngụ tại Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang.

  nguyen-gia-hao-2.
  Gia đình em Nguyễn Gia Hào

  Gia Hào là con đầu của vợ chồng anh Vụ, sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ mái tôn, tường làm bằng những tấm gỗ nối, nền xi măng, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Trong nhà ngoài những vật dụng sinh hoạt hàng ngày, không có thứ gì có giá trị, đất đai cũng không, chỉ có chiếc xe đạp làm phương tiện mưu sinh.

  nguyen-gia-hao-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Hào

  Ông bà già, bệnh tật luôn, bản thân anh Vụ sức khỏe cũng yếu, cuộc sống mưu sinh chủ yếu dựa vào công việc làm thuê của cả hai vợ chồng anh, hầu như lúc nào cũng trong cảnh thiếu hụt.

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời, Gia Hào đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh với các triệu chứng sốt cao, viêm phổi và tím tái.

  Nhiều lần bệnh phát nặng, cần nhập viện nhưng vì gia cảnh quá khó khăn. Hiện tại sức khỏe của Hào ngày càng kém, phổi thường xuyên viêm nặng, phải dùng kháng sinh hàng ngày.

  nguyen-gia-hao-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 65 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Gia Hào được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Gia Hào thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

  nguyen-gia-hao-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hào gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Gia Hào được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.