Sức khỏe Ngọc Trân rất yếu

Nếu để lâu sẽ có biến chứng nguy hiểm nhưng gia đình không có điều kiện để lo cho em.

Lotte Cinema

Ngày tạo: 13/6/18

Cập nhật: 14/11/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thạch Thị Ngọc Trân sinh ngày 24/12/2016 là con của anh Thạch Ngọc Sang và chị Tô Thị Điệp, ngụ tại Tân Hiệp, Trà Cú, Trà Vinh.

  thach-thi-ngoc-tran-2.
  Thạch Thị Ngọc Trân và cha mẹ

  Gia đình có 4 thành viên, Trân, ba mẹ và bà nội đang sống trong căn nhà nhỏ, là người dân tộc Khơme, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Cuộc sống của cả nhà chủ yếu dựa vào đồng lương công nhân tại xưởng nước đá của anh Sang, thu nhập trung bình một tháng hơn 3.000.000đ.

  thach-thi-ngoc-tran-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Ngọc Trân

  Hồ sơ bệnh án

  Ngọc Trân được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh lúc 9 tháng tuổi, sức khỏe của em rất yếu, thường hay ốm đau, chậm phát triển do biếng ăn.

  thach-thi-ngoc-tran-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Ngọc Trân

  Nhiều lần đi khám bác sĩ đều cho biết cần phẫu thuật, nếu để lâu sẽ có biến chứng nguy hiểm nhưng gia đình không có điều kiện lo cho em.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất bán phần, hẹp van động mạch phổi. Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  thach-thi-ngoc-tran-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Trân được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 100.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Trân thực hiện ca phẫu thuật là 25.000.000đ.

  thach-thi-ngoc-tran-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Trân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Trân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.