Thảo Vy cần mổ lần thứ 4

Em đã qua 3 lần phẫu thuật điều trị, lần phẫu thuật thứ 2 được Quỹ Hiểu về trái tim giúp đỡ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 3/8/18

Cập nhật: 6/8/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Thảo Vy sinh ngày 15/08/2015 là con của anh Nguyễn Hữu Dũng và chị Trần Thị Nguyệt, ngụ tại Thanh Phong, Thanh Chương, Nghệ An.

  Nguyen-Thi-Thao-Vy-2.
  Gia đình em Nguyễn Thị Thảo Vy

  Thảo Vy, anh trai và ba mẹ đang sống cùng với ông bà nội trong căn nhà nhỏ, là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Anh Dũng đi làm thuê xa nhà, thỉnh thoảng mới về, chị Nguyệt hàng ngày phụ với ông bà nội làm nông để kiếm ba bữa cơm qua ngày. Do lao động cực nhọc và quá lo lắng cho bệnh tình của Vy nên chị Vy ho ra máu, đang được điều trị.

  Nguyen-Thi-Thao-Vy-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Vy

  Hồ sơ bệnh án

  Thảo Vy mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh từ khi còn nhỏ. Do bệnh nặng nên gia đình đã đi vay mượn cho em phẫu thuật tim vào tháng 5 năm 2016, đến nay vẫn còn nợ vài chục triệu chưa có khả năng trả hết.

  Nguyen-Thi-Thao-Vy-02.
  Phiếu siêu âm tim của Thảo Vy

  Sức khỏe của Vy ngày càng kém, môi tím nhiều, da xanh xao, ăn thường bị nôn, đêm hay sốt và quấy khóc.

  Em đã qua 3 lần phẫu thuật điều trị, lần phẫu thuật thứ 2 được Quỹ Hiểu về trái tim giúp đỡ. Hiện tại bệnh của Vy tạm ổn nhưng chưa hoàn toàn bình phục, bác sĩ cho biết cần phẫu thuật thêm lần nữa.

  Nguyen-Thi-Thao-Vy-3.
  Ngôi nhà của gia đình em Vy

  Sau khi đưa vào Bệnh viện E Hà Nội khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Van nhĩ thất hở nhiều do thủng lá van. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Nguyen-Thi-Thao-Vy-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thảo Vy được Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thảo Vy thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  Nguyen-Thi-Thao-Vy-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thảo Vy

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thảo Vy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.