Thế Bảo thường xuyên nằm viện do bệnh nặng

Thế Bảo chậm phát triển, thường xuyên phải nằm viện do viêm phổi nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 26/9/18

Cập nhật: 4/12/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thế Bảo sinh ngày 30/06/2018, là con của anh Nguyễn Thế Mạnh và chị Nguyễn Thị Thương, ngụ tại Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng.

  nguyen-the-bao-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Nguyễn Thế Bảo

  Vợ chồng anh Mạnh cưới nhau được hơn một năm, chưa có con. Cách đây mấy tháng, khi đi làm về thì thấy có một đứa bé ai đó bỏ trước cửa nhà, đang khát sữa. Thương cháu quá, anh chị lên phường đăng ký nhận con nuôi.

  Anh Mạnh làm nghề sửa xe đạp, chị Thương là công nhân may, đồng lương chỉ đủ lo cho ngày ba bữa nên việc con trai Thế Bảo được phát hiện bệnh tim khiến gia đình không biết xoay sở đâu ra tiền để cho cháu phẫu thuật.

  nguyen-the-bao-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình em Bảo

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi nhận nuôi một thời gian, anh chị Mạnh thấy Thế Bảo hay sốt, phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ nghi vấn nên cho siêu âm, mới phát hiện em bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

  nguyen-the-bao-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Bảo

  Theo thông tin từ gia đình, Thế Bảo chậm phát triển, tăng cân chậm, thường xuyên phải nằm viện do viêm phổi nặng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị thông liên thất dưới van động mạch chính. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-the-bao-03.
  Giấy hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 50 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Diễm Phương được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 50.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thế Bảo thực hiện ca phẫu thuật là 20.000.000đ.

  nguyen-the-bao-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Bảo gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thế Bảo được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Em Thế Bảo đã khỏe hơn nhiều