Tim em Hoàng Lâm đập bất thường

Bác sĩ chỉ định phẫu thuật nhưng vì gia cảnh quá nghèo, không có điều kiện lo cho Lâm.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Đình Hoàng Lâm sinh ngày 16/07/2017 là con của Nguyễn Đình Hoàn và chị Tạ Thị Sâm, ngụ tại Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

  nguyen-hoang-dinh-lam-2.
  Nguyễn Đình Hoàng Lâm và mẹ

  Gia đình có 6 thành viên, 3 anh em Lâm và ba mẹ sống cùng bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại xóm 2, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Hoàn là lao động chính với công việc phụ hồ, vài tháng trở lại đây việc làm bấp bênh, lúc có lúc không nên chuyển sang làm thuê, làm mướn để lo cho cả nhà. Cuộc sống của ba anh em Lâm rất khó khăn, luôn lâm vào cảnh thiếu thốn.

  nguyen-dinh-hoang-lam-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Lâm

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 2 tháng tuổi Lâm bị ho, sốt cao liên tục kèm theo triệu chứng tím tái, khó thở, gia đình đưa nhập viện cấp cứu, điều trị viêm phổi. Bác sĩ cho biết do ảnh hưởng từ bệnh tim bẩm sinh.

  nguyen-dinh-hoang-lam-03.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Hoàng Lâm

  Gần 1 năm nay Lâm thường xuyên uống thuốc và tái khám định kỳ, nhịp tim đập bất thường, sức đề kháng yếu, hay sốt ho. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật nhưng vì gia cảnh quá nghèo, không có điều kiện lo cho Lâm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, một nhĩ. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-dinh-hoang-lam-02.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hoàng Lâm được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 73.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hoàng Lâm thực hiện ca phẫu thuật là 18.250.000đ.

  nguyen-dinh-hoang-lam-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hoàng Lâm

  Tháng 12/2018, gia đình đã cho em Hoàng Lâm đi khám để chuẩn bị phẫu thuật, bệnh viện thông báo chi phí cho ca phẫu thuật tăng lên 80.000.000đ. Theo cam kết hỗ trợ từ các tổ chức, số tiền cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hoàng Lâm thực hiện ca phẫu thuật tăng lên 20.000.000đ.

  nguyen-dinh-hoang-lam-02b.
  Giấy báo chi phí mới cho ca phẫu thuật của em Hoàng Lâm

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hoàng Lâm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

  Project Images

  1. nguyen-dinh-hoang-lam-2.jpg