Trái tim em Hoàng lại trở chứng

Vợ chồng anh Hùng không biết tìm đâu ra một số tiền lớn để cứu trái tim con trai.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 8/4/16

Cập nhật: 31/10/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Sơn Hoàng sinh ngày 04/11/2011 là con của anh Sơn Hùng và chị Thạch Thị Cham Pi, ngụ tại xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, Trà Vinh.

  son-hoang-2.
  Gia đình em Sơn Hoàng

  Vợ chồng anh Hùng - chị Cham Pi hiện vẫn sống chung với ông bà nội cùng 2 người chú. Cả 6 người lớn trong gia đình đều làm ruộng, thu nhập tổng cộng chỉ được khoảng 3.000.000đ/tháng nên cuộc sống luôn thiếu thốn, khó khăn.

  son-hoang-01.
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Sơn Hoàng

  Hồ sơ bệnh án

  Phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi mới chào đời, em Sơn Hoàng từng được phẫu thuật một lần tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vào ngày 03/12/2013. Tuy nhiên, trong đợt xuống địa phương khám sàng lọc, các bác sĩ của bệnh viện nhận thấy bệnh em lại có chuyển biến xấu, phải tiến hành phẫu thuật thêm một lần nữa. Thế nhưng, anh Hùng - chị Cham Pi không biết tìm đâu ra một số tiền lớn để cứu trái tim con trai.

  Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van 2 lá nặng, Hở van 3 lá nặng, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  son-hoang-02.
  Chi phí cho ca phẫu thuật của em Hoàng lên đến 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Sơn Hoàng được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 5%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Sơn Hoàng thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  bnn-cv-2504.
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí mổ tim của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  son-hoang-03.
  Đơn xin giúp chi phí mổ tim của gia đình em Hoàng gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Sơn Hoàng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.