Trúc bị hẹp đường thoát thất P

Sức khỏe Trúc rất kém, khó ăn uống, nhịp thở không đều, dễ bị ngất.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 5/4/18

Cập nhật: 24/7/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Đỗ Thanh Trúc sinh ngày 07/04/2016 là con của anh Nguyễn Thái Nguyên và chị Đỗ Thị Hồng Vân, ngụ tại Suối Trầu, Long Thành, Đồng Nai.

  nguyen-do-thanh-truc-2.
  Thanh Trúc và cha

  Chị Vân, mẹ của Trúc đã qua đời cách đây 6 tháng, hai cha con đang sống nhờ trong căn nhà nhỏ của bà con.

  Là hộ có hoàn cảnh khó khăn, hiện tại lại đơn chiếc, anh Nguyên không có việc làm ổn định, sống chủ yếu bằng nghề làm thuê.

  nguyen-do-thanh-truc-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của anh Nguyên - cha Thanh Trúc

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra Trúc đã có sức khỏe rất yếu, thường bị viêm phổi nặng và kéo dài, vào viện khám điều trị mới phát hiện do ảnh hưởng từ bệnh tim bẩm sinh.

  Tháng 10 năm 2016 Thanh Trúc đã phẫu thuật để thắt chặn mạch máu từ tim về phổi, giữ cho phổi ổn định để tiến hành ca phẫu thuật điều trị bệnh tim; và tháng 4 năm 2017, em đã được Quỹ Hiểu về trái tim tài trợ cho ca phẫu thuật lần 2.

  Do bệnh của em thuộc ca phức tạp, có nhiều biến chứng nguy hiểm, hiện tại sức khỏe Trúc rất kém, khó ăn uống, chậm phát triển, nhịp thở không đều, dễ bị ngất.

  nguyen-do-thanh-truc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 95 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị hẹp đường thoát thất P. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.
  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thanh Trúc được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thanh Trúc thực hiện ca phẫu thuật là 23.750.000đ.

  nguyen-do-thanh-truc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Trúc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thanh Trúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.