Vì bệnh nặng nên Trúc Anh chưa được đi học

Hiện tại sức khỏe của Trúc Anh rất kém, chậm phát triển, do hay đau ốm nên chưa đi học.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 28/7/17

Cập nhật: 22/11/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Trúc Anh sinh ngày 21/12/2012 là con của anh Nguyễn Văn Giàu và chị Châu Thị Ngọc Bình, ngụ tại Vị Bình, Vị Thủy, Hậu Giang.

  nguyen-ngoc-truc-anh-2.
  Gia đình em Nguyễn Ngọc Trúc Anh

  Trúc Anh và người chị em sinh đôi đang sống cùng bà nội, ba mẹ trong căn nhà lá đã cũ, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn.

  Chị Bình chưa có việc làm, ở nhà trông con, nội trợ, một mình anh Giàu là lao động chính với công việc làm bảo vệ tại Khu Công Nghiệp Hậu Giang. Vừa lo cho vợ con vừa lo cho bà nội tuổi cao hay đau bệnh nên đời sống không tháng nào được đủ.

  nguyen-ngoc-truc-anh-01.
  Gia đình Trúc Anh thuộc hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi sinh Trúc Anh có biểu hiện tím tái nhiều trong khi người chị em sinh đôi của em thì bình thường. Chuyển qua bệnh viện Nhi đồng 1 khám bệnh, bác sĩ cho biết em bị tim bẩm sinh. Hiện tại sức khỏe của Trúc Anh rất kém, chậm phát triển, do hay đau ốm nên em chưa được đi học.

  nguyen-ngoc-truc-anh-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Trúc Anh

  Sau khi đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, Tăng áp phổi nặng, rất cần được điều trị càng sớm càng tốt. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-ngoc-truc-anh-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 65 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trúc Anh được bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 15.000.000đ, phần còn lại Quỹ tài trợ VinaCapital hỗ trợ 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trúc Anh thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

  nguyen-ngoc-truc-anh-04.
  Đơn xin giúp mổ tim của gia đình Trúc Anh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trúc Anh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.