Yến Lan bị Apso Type II, III

Hiện tại em bị tím tái nhiều, tim đập nhanh và mạnh, thỉnh thoảng viêm phổi.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 23/8/17

Cập nhật: 5/2/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Thị Yến Lan sinh ngày 26/08/2009 là con của anh Trần Văn Minh Thoại và chị Lê Thị Yến, ngụ tại Mỹ Long, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

  tran-thi-yen-lan-2.
  Gia đình em Trần Thị Yến Lan

  Gia đình em có 4 thành viên, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, sống chủ yếu bằng nghề làm nông.

  Không đất đai và tài sản, nhiều năm nay anh Thoại thuê 5 công ruộng để trồng lúa, đến mùa vụ thu hoạch chỉ đủ lo ba bữa ăn nên anh phải đi làm thêm lao động tự do để kiếm thêm.

  tran-thi-yen-lan-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Yến Lan

  Hồ sơ bệnh án

  Ngay sau khi chào đời, Yến Lan đã có biểu hiện bị vàng da, phải điều trị chiếu đèn gần 1 tháng, sau đó phát hiện em bị tim bẩm sinh.

  tran-thi-yen-lan-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Yến Lan

  Gia đình đã đưa em đi khám bệnh nhiều nơi nhưng chỉ mua thuốc về uống theo toa vì không có điều kiện cho em nhập viện phẫu thuật. Hiện tại em bị tím tái nhiều, tim đập nhanh và mạnh, thỉnh thoảng viêm phổi.

  Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso Type II, III. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-thi-yen-lan-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 65 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Yến Lan được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Yến Lan thực hiện ca phẫu thuật là 22.750.000đ.

  tran-thi-yen-lan-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Lan gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Yến Lan được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.