Bé Phạm Đức Thành sinh ngày 03/03/2024, là con của anh Phạm Văn Tiến và chị Răh Lan H'Hiêm, gia đình hiện đang sinh sống tại xã Chư A Thai, tỉnh Gia Lai.
Bệnh của bé Đức Thành: Khi bé Đức Thành được 3 tháng tuổi, gia đình nhận thấy con thường xuyên sốt, ho và thở khò khè. Đưa đi khám, bác sĩ nghi ngờ tim của bé có vấn đề và đề nghị kiểm tra chuyên sâu. Tại TP.HCM, Đức Thành được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh, nhưng do lúc ấy còn quá nhỏ, chưa đủ cân nặng nên chỉ có thể điều trị bằng thuốc và theo dõi định kỳ.
Thời gian gần đây, sức khỏe của bé yếu đi rõ rệt: chỉ chơi một chút là mệt, môi và đầu ngón tay tím tái đậm, bé quấy khóc cả ngày lẫn đêm. Trong lần đoàn bác sĩ về địa phương khám sàng lọc, Đức Thành được chẩn đoán tứ chứng Fallot và được chỉ định cần phẫu thuật để sửa chữa toàn bộ.
Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra hci phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Đức Thành là 147 triệu đồng.
Hoàn cảnh: Anh Phạm Văn Tiến vừa làm nông vừa tham gia lực lượng dân quân tại địa phương, nhưng tổng thu nhập mỗi tháng chưa đến 5 triệu đồng, phải lo toàn bộ chi phí sinh hoạt và nuôi hai con còn rất nhỏ. Chị H’Hiêm không có việc làm, chỉ ở nhà chăm con và lo việc nội trợ. Kinh tế gia đình vì thế vô cùng khó khăn, hoàn toàn không có khả năng lo chi phí chữa bệnh cho bé Đức Thành.
Với ca bệnh của bé Đức Thành, Bảo hiểm ý tế thanh toán (dự kiến) 28 triệu đồng và Quỹ Hiểu về trái tim cam kết hỗ trợ 50%, phần còn lại Bệnh viện Hoàn Mỹ tự vận động nguồn.
Như vậy, số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Đức Thành phẫu thuật là 59.500.000 đồng.
Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Đức Thành sớm có cơ hội được phẫu thuật.
Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

