Sườn cừu làm từ thịt vịt ướp... phân bón

Thảo luận trong 'CHUYỆN XÃ HỘI' bắt đầu bởi thanhthao78, 3/2/12.

  1. thanhthao78

    thanhthao78
    Expand Collapse
    Active Member

    Tham gia:
    9/1/12
    Bài viết:
    257
    Thích đã nhận:
    41
    Money:
    0$
    (Nguoiduatin.vn) - Một cơ sở chế biến thịt cừu trái phép vừa bị phát hiện tại gần đường Hồng Lăng, Đại Liên (Trung Quốc). Công thức ướp vịt với phân bón và tạp nham các chất phụ gia khác thành sườn cừu NewZealand loại A của cơ sở này khiến dư luận không khỏi ghê sợ.

    Trước dịp Tết Nguyên Đán, đoàn kiểm tra Sa Hà Khẩu, Đại Liên bất ngờ kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến phi pháp này. Khi đoàn kiểm tra ập vào, không khí tại đây đang hết sức náo loạn. Những chậu lớn đựng thịt bốc mùi lạ nằm ngổn ngang trong xưởng.

    [​IMG]

    Cảnh bên trong sở chế biến

    Một thành viên của đoàn kiểm tra mô tả: “Cả gian nhà tối đen, dầu ăn bốc mùi hôi thối. Mới đặt chân tới cửa, chúng tôi đã bị sốc bởi những mùi lạ. Điều kiện vệ sinh tại đây đều không đảm bảo để chế biến thực phẩm”.

    Ngoài ra chuyên viên này cho biết thêm: “Đoàn kiểm tra còn phát hiện một túi phân bón có chứa Amoni Clorua. Chúng tôi nghi ngờ hóa chất này được đổ vào dầu ăn, sau đó ướp với thịt vịt để tạo mùi vị thịt cừu”.

    Công đoạn chế biên thịt vịt thành sườn cừu NewZealand loại A được cơ sở này thực hiên khá tinh vi. Trước tiên, phần da vịt sẽ được ướp Amoni Clorua, chất phụ gia tạo màu và bột Meat Tenderizer. Riêng thịt vịt sau khi xay nhuyễn, sẽ cho vào các hộp nhựa dạng khuôn và làm đông để tạo hình sườn cừu. Cuối cùng, nguyên liệu sẽ được đóng gói bao bì thành phẩm và dán mác “sườn cừu New Zealand loại A”.

    Theo Tân Hoa Xã, loại thịt rởm này trở thành thực phẩm phổ biến trên khắp thị trường tiêu dùng, đặc biệt là các nhà hàng lẩu. Hiện tại, đoàn kiểm tra đã xử lý 100 kg “thịt cừu” của cơ sở này. Cơ quan chức năng của Trung Quốc đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

    Hoàng Tuấn
     

Chia sẻ trang này