10 chiếc giường tầng cho mái ấm Mai Tâm

Có những bé khi được đưa về từ bệnh viện, chỉ nặng vỏn vẹn 1,2 -1,3kg,....

Đoan Trang

Ngày tạo: 21/12/15

Cập nhật: 16/8/16

Bảo trợ trẻ em

Mái ấm Mai Tâm

 1. Thông tin chung

  Mái ấm Mai Tâm nằm ở địa chỉ số 23 đường số 15, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

  Đã thành lập hơn 10 năm nay dưới sự bảo trợ và quản lý của Tổng giám mục thành phố Hồ Chí Minh, Mái ấm Mai Tâm là nơi cưu mang và chăm sóc cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt. Cha Vũ Anh Hoàng, phụ trách mái ấm Mai Tâm cho biết: "Các em khi bước vào mái ấm đều có những bất hạnh, khó khăn riêng. Chúng tôi mong muốn mang đến cho các em sự chăm sóc tốt hơn về dinh dưỡng, sức khỏe và giáo dục, đặc biệt là một gia đình ấm áp để lớn lên và phát triển".

  [​IMG]
  Vừa qua, ca sĩ Đoan Trang đã trực tiếp đến thăm các em ở mái ấm

  Hiện tại, Mái ấm Mai Tâm đang chăm sóc 73 trẻ em từ 10 tháng tuổi đến 16 tuổi.

  Quá trình hoạt động

  Bằng tình yêu thương con trẻ chân thành, trong ánh mắt tràn đầy hạnh phúc, cha Hoàng có thể kể rõ chi tiết từ lần đầu đón các bé về, đặt tên và làm khai sinh cho từng bé, chăm sóc và quan sát các bé lớn lên từng ngày.

  "Có những bé khi được đưa về từ bệnh viện, do sinh non, các con chỉ nặng vỏn vẹn 1,2 -1,3kg, để giữ lấy mầm sống mong manh này, mọi người ở mái ấm đã rất vất vả. Nay nhìn các con phát triển khỏe mạnh, ai cũng xúc động khi nhắc đến quãng thời gian ấy", cha Vũ Anh Hoàng chia sẻ.

  [​IMG]
  Các em nhỏ bất hạnh lớn lên giữa các vòng tay nhân ái

  Khó khăn

  Nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều người biết đến mái ấm Mai Tâm, số trẻ được giới thiệu vào mái ấm cũng tăng lên. Hoàn cảnh của các bé đều rất bất hạnh, các cha và sơ tại đây đều không muốn từ chối trường hợp nào. Vì vậy, số lượng các bé ở mái ấm Mai Tâm đang quá tải. Các cha quản lý đang phải thuê thêm một nhà để có điều kiện chăm sóc các bé tốt hơn.

  Từ sự hỗ trợ của một mạnh thường quân cho mái ấm Mai Tâm một khoảng đất gần kề mái ấm hiện tại, các cha đang cố gắng vận động để xây dựng hoàn thiện cơ sở 2 với khả năng tiếp nhận nhiều hơn nữa những số phận bé nhỏ đang chịu nhiều khó khăn ngoài xã hội.

  [​IMG]
  Cơ sở 2 của mái ấm đang trong quá trình hoàn thiện

  Để chuẩn bị cho cơ sở 2, mái ấm đang rất cần hỗ trợ về giường tầng, hệ thống thiết bị vệ sinh, hệ thống quạt, đồ dùng nhà bếp, bàn ghế, đồ dùng nhà bếp, v.v.....

  Nhận thấy việc xây dựng cơ sở 2 cho mái ấm Mai Tâm là điều cần thiết khi số lượng trẻ được gửi đến mái ấm gia tăng hàng tháng, Quỹ Hiểu về trái tim cùng Đại sứ trái tim - ca sĩ Đoan Trang xây dựng hoạt động hỗ trợ 10 giường sắt hai tầng cho cơ sở mới của mái ấm Mai Tâm.

  Đây là chương trình thiết thực tại Ngôi nhà đại sứ trái tim của ca sĩ Đoan Trang trên Mạng xã hội Hiểu về trái tim.

  Chi phí dự kiến của mỗi chiếc giường hai tầng (0.8x2m) là 1.350.000 đồng, tổng chi phí dự kiến là 13.500.000 đồng.

  Hiểu về trái tim và ca sĩ Đoan Trang hy vọng tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức sẽ cùng tham gia đóng góp vào hoạt động hỗ trợ những chiếc giường mới cho mái ấm Mai Tâm để tạo điều kiện sống tốt hơn cho các trẻ em vốn đã gánh lấy nhiều bất hạnh trong cuộc đời.