13 năm em Phương chống chọi với căn bệnh tim nguy hiểm

Bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP, hở VLT.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 18/12/19

Cập nhật: 13/8/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Yến Phương sinh ngày 11/01/2006 là con của anh Nguyễn Văn Tiến và chị Nguyễn Thị Duy Tân, ngụ tại Phú Hội, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

  Nguyen-Yen-Phuong-2.
  Gia đình em Nguyễn Yến Phương

  Gia đình có 5 thành viên, Yến Phương, em trai và ba mẹ sống cùng bà nội trong căn nhà nhỏ xây cấp 4 tại ấp Phú Mỹ 1, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Bà nội tuổi cao hay đau ốm, chị Tân ở nhà nội trợ không có thu nhập, mọi chi tiêu sinh hoạt trong nhà đều phụ thuộc vào đồng lương làm công nhân của anh Tiến, gia cảnh luôn trong tình trạng thiếu trước hụt sau.

  Nguyen-Yen-Phuong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Yến Phương

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Yến Phương đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh và bệnh lý về máu, nhiều lần nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Gia đình cho biết em đã được thăm khám nhiều bệnh viện và có sự tham gia hội chẩn của bác sĩ nước ngoài nhưng chưa có phương pháp điều trị.

  Lúc 6 tuổi đến nay Yến Phương đã được thông tim và chọc mạch máu 3 lần, gia đình đã vay mượn tiền nhiều lần để lo chữa bệnh cho em.

  Hiện tại sức khỏe Yến Phương rất yếu, tay chân bị sưng phù, đi lại khó khăn, hay mệt, ngất xỉu đột ngột, hàng ngày phải uống thuốc chống đông máu.

  Tái khám tại Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP, hở VLT. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Nguyen-Yen-Phuong-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Yến Phương được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Yến Phương thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  Nguyen-Yen-Phuong-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Phương gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Yến Phương được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.