150 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng dioxin ở Hòa Thắng và Hồng Phong

Trong Hành trình Hiểu về trái tim sẽ mang tấm lòng của quý vị đến với bà con nghèo nơi đây.

Bình Thuận

Ngày tạo: 9/4/18

Cập nhật: 4/5/18

 1. Thông tin chung

  Hòa Thắng và Hồng Phong thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận là 2 xã có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, địa hình phức tạp, cồn cát, đồi núi bao quanh.

  Bà con nơi đây sống chủ yếu bằng nghề làm rẫy, trồng hoa màu các loại như bắp, dưa leo, đậu phộng; một số hộ gần ven biển thì đi đánh bắt hải sản.

  Diox---Binh-Thuan-2.
  Ông Nguyễn Văn Minh ngụ tại xã Hồng Phong huyện Bắc Bình
  Thế nhưng, nắng nóng quanh năm, đất đai bạc màu, thiếu nước tưới và thường xuyên chịu ảnh hưởng xấu của thời tiết như nắng hạn kéo dài, lốc xoáy, cát bay, mưa bão khiến việc trồng trọt và đời sống của người dân rất khó khăn.

  Nhiều năm qua, mặc dù được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ người dân kỹ thuật trồng cây thanh long đạt năng suất cao, trồng cây rừng xen canh cây nông nghiệp, nhưng vẫn còn rất nhiều hộ gia đình nghèo khó, đặc biệt là những người chịu ảnh hưởng của chất độc da cam.

  Diox---Binh-Thuan-4.
  Em Nguyễn Ngọc Hải bị ảnh hưởng bởi dioxin

  Khó khăn

  Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin tỉnh Bình Thuận đã giới thiệu 150 trường hợp (đa số bị nhiễm dioxin, bị tâm thần, bại liệt) có gia cảnh khó khăn tại 2 xã Hòa Thắng và Hồng Phong đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Diox---Binh-Thuan-3.
  Ông Trần Văn Thống cũng ngụ tại xã Hồng Phong

  Để chia sẻ với những người dân nghèo nơi đây, chúng tôi xây dựng hoạt động hỗ trợ quà gồm gạo, sữa, thực phẩm... trị giá 300.000 đồng/phần.

  Tổng chi phí dư kiến là: 150 x 300.000 = 45.000.000đ

  Chúng tôi hy vọng đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức, mang đến cho những người dân còn nghèo khó ở 2 xã Hòa Thắng - Hồng Phong một chút yêu thương, ấm áp lòng người.