20 tháng tuổi, bé Hải Phong cần sớm phẫu thuật lần 2

Khi còn là thai nhi ở tuần thứ 17, bé đã được phát hiện mắc bệnh tim phức tạp.

donduong

Ngày tạo: 15/2/23

Cập nhật: 28/4/23

 1. Bé Trần Quý Hải Phong sinh ngày 31/05/2021, là con của anh Trần Văn Thắng và chị Đào Thị Hồng, hiện ngụ tại thôn Đồng Tiến, xã Quang Châu, huyện Việt yên, tỉnh Bắc Giang.

  Bệnh của bé Hải Phong: Khi còn là thai nhi ở tuần thứ 17, bé Hải Phong đã được phát hiện mắc bệnh tim phức tạp nên sau khi chào đời, lúc mới 3 tháng tuổi, cháu đã được phẫu thuật bằng phương pháp mổ phanh, cưa xương ức.

  Từ đó đến nay, gia đình vẫn thường xuyên theo dõi và đưa bé Hải Phong đi tái khám. Mới đây, các bác sĩ lại phát hiện bất thường trong tim cháu và khuyến cáo cần cho cháu phẫu thuật lần thứ 2.

  z4111313828208_acbb5087d70893b059ab8280bd208bae.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Hải Phong bị hẹp conduit động mạch phổi.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Hải Phong là 160 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, anh Thắng làm công nhân lương khoảng 6 triệu đồng/tháng, chị Hồng nội trợ và chăm con trai bị bệnh tim bẩm sinh. Ông bà nội tuy còn trẻ nhưng vì không có nghề nghiệp ổn định nên chỉ có thể đi làm thuê, ai kêu gì mà nấy để phụ giúp cho gia đình.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 110 triệu đồng và nhận được cam kết từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Hải Phong phẫu thuật là 30 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Hải Phong sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.