3 thế hệ trong căn nhà xuống cấp

Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình ông K'M Bri là 40.000.000đ.

Đắk Nông

Ngày tạo: 23/8/17

Cập nhật: 25/8/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ông K'M Bri sinh năm 1952, cư ngụ tại Đak Nia, Gia Nghĩa, Đắk Nông.

  k-mbri-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình ông K'M Bri

  Vợ đã qua đời, nhiều năm nay ông sống cùng hai người con trai và cháu nội trong căn nhà nhỏ tại Thôn Bon Tinh Wel Đơm, thuộc diện hộ nghèo.

  Sống chủ yếu bằng nghề nông, trồng cà phê, nhưng vì đất canh tác ít. Không có vốn, phải đi vay mượn khắp nơi để mua cây cà phê giống về trồng, song thu hoạch chẳng được bao nhiều nên nợ nần trong nhiều năm vẫn chưa có khả năng chi trả xong.

  k-mbri-2.
  Ngôi nhà của gia đình ông K'M Bri

  Căn nhà nơi gia đình ông Bri đang sinh sống được xây dựng tạm trền khoảng đất địa phương cấp cho những gia đình nghèo khó. Được xây dựng hơn mười năm trước, mái tôn, tường là những tấm ván gỗ nối lại, nền vẫn còn là đất thô. Căn nhà hiện đã xuống cấp, ông và các con cháu sống trong cảnh ngủ không an giấc mỗi khi vào mùa mưa bão.

  k-mbri-02.
  Biên bản xét xây nhà cho ông K'M Bri

  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình ông K'M Bri là 40.000.000đ. Thông qua Sở lao động thương binh xã hội Đắk Nông, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của ông Bri.

  k-mbri-3.
  Bên trong ngôi nhà

  Cuộc sống cơm no áo mặc đầy đủ, có một ngôi nhà bền vững là điều mà ai cũng mong muốn, với K'M Bri điều mà ông cần hiện tại bây giờ là có được một nơi cư ngụ cho các con cháu có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  k-mbri-03.
  Đơn xin giúp xây nhà của ông K'M Bri gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Để giúp ông K'M Bri thực hiện điều mong muốn, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia đình ông sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.