7 tuổi, em Xa Vi cần mổ lần thứ 4

Bệnh của em thuộc ca nặng, đã được phẫu thuật tim 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 năm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 8/5/19

Cập nhật: 14/5/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lưu Đình Xa Vi sinh ngày 30/06/2012 là con của anh Lưu Đình Hoài và chị Nguyễn Tố Uyên, ngụ tại Phú Lâm, Tiên Di, Bắc Ninh.

  luu-dinh-xa-vi-2.
  Em Lưu Đình Xa Vi và mẹ

  Gia đình có 3 thành viên, Xa Vi và bố mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Là lao động chính, thu nhập một tháng của anh Hoài từ công việc tài xế khoảng 4.000.000đ nên đời sống còn nhiều thiếu thốn.

  luu-dinh-xa-vi-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Xa Vi

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 3 tháng tuổi Xa Vi có bị sốt cao kéo dài kèm triệu chứng tím tái và khó thở, gia đình đưa vào bệnh viện và được phát hiện bệnh tim bẩm sinh.

  Bệnh của em thuộc ca nặng, cần điều trị lâu dài, đã được phẫu thuật tim 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 năm.

  Do sức khỏe kém nên Xa Vi vẫn chưa đi học, chân tay yếu không thể vận động mạnh, môi vẫn còn tím tái, hiện đang nhập viện truyền máu đề điều trị chứng bệnh máu đông và viêm phổi.

  luu-dinh-xa-vi-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 100 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi trung ương khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị SM Gleen, Teo phổi. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Xa Vi được Bệnh viện Nhi trung ương đưa ra là 100.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 25%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Xa Vi thực hiện ca phẫu thuật là 25.000.000đ.

  luu-dinh-xa-vi-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Xa Vi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Xa Vi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.