Bác sĩ đã khuyến cáo bé Thùy Trang cần phẫu thuật gấp

Lúc hai tháng tuổi bé nhập viện cấp cứu ngưng tim, may mắn được bác sĩ kịp thời cứu chữa.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 30/10/20

Cập nhật: 1/6/21

 1. Bé Vũ Thùy Trang sinh ngày 27/05/2020 là con của anh Vũ Đình Trường và chị Võ Thị Điểm, ngụ tại Đại Thắng, Vụ Bản, Nam Định.

  Gia đình vợ chồng anh Trường - chị Điểm có 5 nhân khẩu, Thùy Trang là bé út, trên em có một chị gái, một anh trai. Tại quê nhà xã Đại Thắng, cả hai bên gia đình đều có hoàn cảnh sống rất khó khăn nên anh chị đưa các con vào TP.HCM tìm kế sinh nhai, hiện tại đang thuê trọ tạm trú tại huyện Củ Chi.

  Ngày trước thu nhập chính của anh Trường từ đồng lương của công nhân, gần một năm nay bị thất nghiệp nên hiện giờ hàng ngày ra chợ bán rau củ kiếm sống.

  Vừa chào đời Thùy Trang đã có những dấu hiệu của bệnh tim bẩm sinh như môi tím tái, thở khò khè, nhịp tim đập nhanh. Lúc hai tháng tuổi bé nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, may mắn được bác sĩ kịp thời cứu chữa.

  Thuy-Trang-02.

  Chưa tới 6 tháng tuổi nhưng Thùy Trang đã phải thường xuyên ra vào từ Bệnh viện Nhi đồng 1 đến Bệnh viện Đại Học Y Dược để thăm khám vì tím tái, khó thở. Theo khuyến cáo của bác sĩ bệnh của bé thuộc ca nặng, rất cần được sớm điều trị phẫu thuật.

  Thùy Trang được bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán Thất P hai đường thoát dạng chuyển vị đại động mạch, hẹp phổi nặng với chi phí dự kiến ca phẫu thuật là 180.000.000đ.

  Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình bé Thùy Trang, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Bệnh viện Đại Học Y Dược 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thùy Trang thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Thùy Trang sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói:https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05