Bác sĩ khuyến cáo bệnh A Phú cần điều trị sớm để tránh biến chứng

Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán A Phú bị Thông liên thất phần màng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 24/6/20

Cập nhật: 21/10/23

 1. Bé A Phú sinh ngày 18/01/2020 là con của anh A Phiết và chị Y Liên, ngụ tại làng Kon Cheo, Đak Tô, Kon Tum.

  Vợ chồng anh Phiết có 3 con, A Phú là em út, cả ba bé đều còn trong độ tuổi nheo nhóc. Gia đình đang sinh sống là một làng quê nghèo của đồng bào người dân tộc Xơ Đăng. Ba bữa cơm qua ngày chủ yếu dựa vào công việc nương rẫy, trồng cây mì, thu hoạch thấp nên đời sống rất khó khăn, thiếu thốn về mọi thứ.

  01.
  Bé A Phú được phát hiện bệnh lúc mới 2 tháng tuổi

  A Phú được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh lúc 2 tháng tuổi, trong lần đi tiêm ngừa. Do gia đình quá gian nan nên gia đình không cho bé nhập viện chỉ cho bé uống thuốc mỗi khi sốt, ho.

  Chính vì thế mà bệnh của A Phú ngày càng nặng. bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán A Phú bị Thông liên thất phần màng, khuyến cáo cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm tiềm ẩn.

  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của A Phú là 53.000.000đ - số tiền này nằm ngoài khả năng đối với vợ chồng anh A Phiết. Vì vậy Tổ chức Trả lại tuổi thơ đã giới thiệu hoàn cảnh của em đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 35%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp A Phú thực hiện ca phẫu thuật là 13.250.000đ.

  03. 02.
  Vợ chồng anh Phiết có đến 3 con nhỏ, A Phú hơn 5 tháng tuổi

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để A Phú sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói:https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05