Bác sĩ khuyến cáo bệnh Hồng Hà cần phẫu thuật sớm

Bệnh tim của Hà thuộc ca nặng, rất cần phẫu thuật sớm để tránh biến chứng suy tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 11/2/20

Cập nhật: 2/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Hồng Hà sinh ngày 12/08/2019 là con của anh Phạm Hồng Cường và chị Nguyễn Thị Thủy, ngụ tại Ngọc Sơn, Thanh Chương, Nghệ An.

  pham-hong-ha-2.
  Gia đình em Phạm Hồng Hà

  Hồng Hà cùng ba mẹ đang sống cùng ông bà nội trong căn nhà xây cấp 4, tại địa phương là gia đình thuộc diện hộ nghèo.

  Nghề nghiệp chính của cả nhà là làm nông, trồng lúa, đất canh tác ít nên thu nhập hàng tháng cũng chỉ đủ lo tạm ba bữa ăn qua ngày.

  pham-hong-ha-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Hồng Hà

  Hồ sơ bệnh án

  Hồng Hà được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi trong bụng mẹ, sau khi chào đời thường thở khò khè, tím tái khi sốt cao, nhịp tim đập nhanh.

  pham-hong-ha-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Hà

  Gia đình đã đưa em đi khám nhiều lần tại các bệnh viện chuyên khoa, kết quả đều chẩn đoán bệnh tim của Hà thuộc ca nặng, rất cần theo dõi thường xuyên và phẫu thuật sớm để tránh biến chứng suy tim.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, còn ống động mạch. Gia đình đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  pham-hong-ha-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 111 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hồng Hà được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 111.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hồng Hà thực hiện ca phẫu thuật là 22.200.000đ.

  Điều chỉnh số tiền kêu gọi

  Trong thời gian kêu gọi, Quỹ Thiện Tâm đã liên hệ Quỹ Hiểu về trái tim tìm hiểu thông tin về ca phẫu thuật của em Phạm Hồng Hà và trực tiếp hỗ trợ cho em số tiền 10.000.000đ.

  Vì vậy, Hiểu về trái tim điều chinh số tiền kêu gọi từ 22.200.000đ thành 12.200.000đ.

  pham-hong-ha-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hà gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hồng Hà được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.