Bác sĩ khuyến cáo bệnh Khang có biến chứng nguy hiểm

Từ lúc chào đời cho đến nay sức khỏe của Khang rất yếu, thường hay ốm đau.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 24/4/19

Cập nhật: 3/1/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lo Chí Khang sinh ngày 27/10/2013 là con của anh Lo Văn Mạo và chị Lo Thị Hà, ngụ tại Nam Sơn, Quỳ Hợp, Nghệ An.

  lo-chi-khang-2.
  Gia đình em Lo Chí Khang

  Gia đình có 4 thành viên, Khang, em gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà sàn, mái lá nhỏ tại Bản Tăng thuộc làng dân tộc Thái, là hộ nghèo có đời sống rất khó khăn.

  Anh Mạo là lao động chính nhưng không nghề nghiệp ổn định, cũng không đất đai canh tác, kiếm sống qua ngày bằng những việc làm thuê làm mướn.

  lo-chi-khang-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Chí Khang

  Hồ sơ bệnh án

  Từ lúc chào đời cho đến nay sức khỏe của Khang rất yếu, thường hay ốm đau, thêm bệnh lý về máu, cứ 2 tháng gia đình đưa em vào bệnh viện tỉnh để truyền máu một lần.

  Khang được phát hiện bệnh tim cách đây vài tháng, trong lần đoàn bác sĩ về địa phương khám sàng lọc.

  lo-chi-khang-02.
  Kết quả siêu âm tim của Chí Khang

  Đã 5 tuổi nhưng Khang vẫn chưa thể nói chuyện được, không tự đi đứng, việc sinh hoạt cá nhân hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ. Theo thông tin từ bệnh viện, em cần được phẫu thuật điều trị sớm để tránh biến chứng nguy hiểm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp đường ra thất trái. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  lo-chi-khang-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật tim thay cho giấy báo chi phí 77 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Chí Khang được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 77.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Chí Khang thực hiện ca phẫu thuật là 19.250.000đ.

  lo-chi-khang-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Khang gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Chí Khang được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.