Bác sĩ khuyến cáo bệnh tim em Thầm cần phẫu thuật

Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ.

Junhee Beauty Center Việt Nam

Ngày tạo: 26/7/18

Cập nhật: 24/10/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hồ Lê Thị Thầm sinh ngày 28/08/2017 là con của anh Hồ Văn Cần và chị Lê Thị Kiên, ngụ tại Phước Hòa, Phước Sơn, Quảng Nam.

  ho-le-thi-tham-2.
  Hồ Lê Thị Thầm cùng cha và bà nội

  Gia đình có 3 nhân khẩu, Thầm và ba đang sống cùng bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ nghèo được địa phương xác nhận.

  Sau khi sinh Thầm, sức khỏe yếu nên chị Kiên đã qua đời, để lại nỗii đau rất lớn đối với hai ba con em. Cuộc sống khó khăn, thu nhập chính từ công việc làm nông của anh Cần hầu như tháng nào cũng không đủ chi tiêu sinh hoạt.

  ho-le-thi-tham-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Thầm

  Hồ sơ bệnh án

  Thầm từ nhỏ cũng thường hay ốm đau sốt, ho nhưng uống thuốc vài ngày rồi khỏe, chưa có những dấu hiệu bệnh tim rõ rệt.

  ho-le-thi-tham-02.
  Kết quả siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Thầm

  Em được phát hiện bệnh tim trong lần khám sàng lọc tại địa phương cách đây vài tháng. Sau khi uống thuốc và tái khám nhiều lần, bác sĩ chỉ định phẫu thuật để được điều trị triệt để, tránh biến chứng về sau.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ho-le-thi-tham-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thị Thầm được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 59.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 40%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thị Thầm thực hiện ca phẫu thuật là 20.650.000đ.

  ho-le-thi-tham-05.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thầm gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thị Thầm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.