Bác sĩ khuyến cáo cần cho bé Linh Đan sớm phẫu thuật

Sức khỏe bé Linh Đan rất kém, chậm phát triển, đã 10 tháng mà chỉ cân nặng có hơn 5kg.

donduong

Ngày tạo: 22/4/22

Cập nhật: 20/9/22

 1. Bé Huỳnh Ngọc Linh Đan sinh ngày 19/06/2021, là con của anh Huỳnh Quang Hùng và chị Trần Thị Thanh Thư, hiện ngụ tại xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

  Bệnh của bé Linh Đan: Ngay từ lúc chào đời, bé Linh Đan đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Lúc hai tháng tuổi, do bệnh viện địa phương không đủ điều kiện nên đề nghị chuyển cháu lên tuyến trên. Tuy nhiên, vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên mãi gần đây, gia đình mới cho bé xuống Thành phố Hồ Chí Minh khám.

  Hiện tại, sức khỏe bé Linh Đan rất kém, chậm phát triển, đã 10 tháng mà chỉ cân nặng có hơn 5kg. Lúc bú hay uống nước, bé rất dễ bị sặc do đường thờ khó khăn. Bác sĩ khuyến cáo cần sớm cho cháu được phẫu thuật sớm.

  6270f6107fadb1f3e8bc.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Linh Đan được chẩn đoán bị Thông liên thất, hở van động mạch chủ, tăng áp phổi.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Linh Đan là 81.073.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Trước khi mang thai Linh Đan, chị Thanh Thư có đi làm công nhưng từ khi cháu chào đời, do con bệnh nên phải nghỉ việc để chăm bé. Nhà trồng cà phê, đất ít nên thu nhập chỉ đủ sống qua ngày, lo cho 5 miệng ăn. Để có thêm tiền viện phí cho con gái, anh Hùng phải đi làm thêm, ai kêu gỉ làm nấy.

  Sau khi Bảo hiểm y tế (dự kiến) thanh toán 30.354.000 đồng và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Linh Đan phẫu thuật là 25.359.000 đồng.
  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Linh Đan sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.