Bác sĩ khuyến cáo em Tân cần phẫu thuật lần 3

Em đã đã được phẫu thuật 2 lần nhưng bệnh tình vẫn chưa có dấu hiệu hoàn toàn bình phục.

Junhee Beauty Center Việt Nam

Ngày tạo: 21/11/18

Cập nhật: 21/3/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Minh Tân sinh ngày 07/07/2012 là con của anh Nguyễn Ngọc Linh và chị Nương Thị Út, ngụ tại Bình Ba, Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu.

  nguyen-minh-tan-2.
  Nguyễn Minh Tân và cha mẹ

  Minh Tân và ba mẹ sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương.

  Không nghề nghiệp ổn định, vợ chồng anh Linh chủ yếu làm thuê, làm mướn, thu nhập bấp bênh nên đời sống còn nhiều khó khăn.

  nguyen-minh-tan-01.
  Sổ hộ cận nghèo của gia đình em Minh Tân

  Hồ sơ bệnh án

  Minh Tân sinh ra đã được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng, hay có triệu chứng khó thở và viêm phổi nặng. Em đã đã được phẫu thuật 2 lần nhưng bệnh tình vẫn chưa có dấu hiệu hoàn toàn bình phục.

  Hiện tại sau nhiều lần tái khám và hội chẩn, bác sĩ chỉ định cần phẫu thuật thêm lần nữa. Do sức khỏe của Tân ngày kém dần, ăn uống ít, suy dinh dưỡng nhẹ nên em thường xuyên nhập viện vì khó thở và viêm phổi.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-minh-tan-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Tân được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 40%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Tân thực hiện ca phẫu thuật là 28.750.000đ.

  nguyen-minh-tan-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Tân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Tân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.