Bảo Ngọc thở khó khăn vì bệnh tim nặng

Bảo Ngọc bị Kênh nhĩ thất thể trung gian, Thông liên nhĩ lỗ thứ 2, cần phẫu thuật lần 2.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 25/7/20

Cập nhật: 26/10/21

 1. Em Ngũ Lê Bảo Ngọc sinh ngày 06/09/2016 là con của anh Ngũ Văn Hiếu và chị Lê Thị Đàn, ngụ tại Nghĩa Thuận, Thái Hòa, Nghệ An.

  Ngay từ khi thai nhi 5 tháng tuổi, khi chị Đàn đi khám thai, các bác sĩ cho biết em bé có dấu hiệu bệnh tim bẩm sinh.

  Bao-Ngoc-002.

  Bảo Ngọc chào đời với cơ thể ốm yếu, nhẹ cân, môi tím tái nặng, thở khò khè. Em được chuyển sang Bệnh viện Tim Hà Nội, tại đây bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh của em thuộc ca nặng và đã tiến hành phẫu thuật để giảm bớt các nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

  Đến nay, tình trạng môi tím tái vẫn còn, phổi yếu nên dễ viêm nhiễm, thở khó khăn. Bệnh viện Tim Hà Nội chẩn đoán Bảo Ngọc bị Kênh nhĩ thất thể trung gian, Thông liên nhĩ lỗ thứ 2, khuyến cáo cần phẫu thuật lần 2 để chữa triệt để.

  Chi phí cho ca phẫu thuật dự kiến 110.000.000đ. Đó là gánh nặng vượt ngoài khả năng của anh Hiếu - chị Đàn.

  1737.

  Hai vợ chồng đang sinh sống cùng bà cố và bà nội trong căn nhà xây cấp 4. Nguồn thu chính của gia đình chủ yếu là trồng lúa và nuôi gia cầm, nhưng đất ruộng chỉ có 2 sào, gà vịt chưa đến 10 con nên số tiền thu được hàng tháng chỉ vài triệu đồng, trong khi đó lại còn chăm lo thuốc thang cho hai người bà già yếu hay ốm đau.

  Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình Bảo Ngọc nên Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp em Bảo Ngọc thực hiện ca phẫu thuật là 27.500.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Bảo Ngọc sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.
  ----
  Em Bảo Ngọc thay đổi chi phí phẫu thuật

  Ngày 23/04/2020 vừa qua, gia đình đưa Bảo Ngọc vào Bệnh viện Tim Hà Nội tái khám và được chỉ định phẫu thuật với giấy báo chi phí dự kiến mới là 50.000.000đ.

  Hiện tại sức khỏe của Bảo Ngọc không tốt, bác sĩ chỉ định cần sớm phẫu thuật, nên chi phí cam kết hỗ trợ được chia theo tỷ lệ như sau: Quỹ tài trợ VinaCapital 50% và Quỹ Hiểu về trái tim 50% tương ứng với số tiền 25.000.000đ

  Vì hồ sơ của Bảo Ngọc đã đạt 28.600.000đ từ 7 lượt đóng góp của các nhà hảo tâm, nên số tiền còn lại sẽ chuyển sang hỗ trợ cho các hoàn cảnh bệnh nhi tim khác..

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói:https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05